สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

++ถาม-ตอบ ปัญาระบบแอร์รถยนต์ -อะไหล่แอร์ต่างๆ แอร์เย็นม่ฉ่ำ ตอบทุกปัญหา++

(อ่าน 21231/ ตอบ 47)

เว็บมาสเตอร์

ตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยครับ จะเข้ามาตอบให้ทุกปัญหาระบบแอร์รถยนต์  ราคาอะไหล่ทุกรุ่น  ยินดีบริการครับ

am

เกศ

แอร์รถผมไม่เย็นและได้นำรถไปให้ช่างแอร์เติมน้ำยาแอร์ให้ใหม่ ใช้ได้3เดือน ความเย็นก็ค่อยๆลดลง หลังจากนั้นก็ไปตรวจเช็คที่ร้านเดิมช่างก็บอกว่าน้ำยาแอร์รั่วตรงท่อสายดำต้องเปลี่ยนใหม่ ราคารวมค่าแรงเบ็ดเสร็จ1,050 บาท ใช้ได้ประมาณ 2 เดือนก็ไม่เย็นเหมือนเดิม จึงนำรถไปเช็คระบบแอร์ ที่ร้านเดิมอีก คราวนี้ช่างบอกว่าต้องเปลี่นไดเออร์ และวาวล์ เนื่องจากมันตัน รวมค่าอะไหล่และค่าแรงก็ 1,300 บาท ใช้รถได้เพียงไม่ถึง2เดือน อาการแอร์ไม่เย็นก็ถามหาอีก สงสัยผมคงต้องเปลี่ยนอะไหล่ทุกอย่างหรือปล่าวครับถึงจะดีได้หรือว่าต้องเปลี่ยนร้านใหม่ ช่วยชี้แนะผมด้วยครับ 

นพสิทธิ์

ตอบคุณเกศครับ ปัญหาของรถคุณ น่าจะเกิดจากระบบรั่ว น้ำยาแอร์ขาดหายไป โดยช่างอาจจะตรวจสอบรอยรั่วไม่พบ  (อาจเป็นที่ตู้คอยล์เย็น,หรือแผงแอร์)  ถ้าทราบรุ่นรถจะตอบได้ชัดเจนกว่านี้  ทางที่ดีเปลี่ยนเข้ารานใหม่ครับ และใหช่างเช็คว่าน้ำยาขาดมั้ย  ถ้าขาด ก็ให้เช็คหารอยรั่ว โดยอัดแรงดันเข้าไป 250-300 PSI ทิ้งไว้ 10-20 นาที ถ้ารั่วเข็มเกจจะตก หารอยรั่วถ้าไม่พบด้านนอกรถ ก็สันนิฐานว่ารั่วในตู้แอร์ ครับ  (ถ้ารูใหญ่ๆ จะได้ยินเสียงลมรั่วออกมาเลยครับ)  ช่างที่ไม่เก่ง จะเช็ครั่วด้วยแรงดันที่ต่ำ  จะตรวจสอบรอยรั่วไม่พบ ครับ    แนะนำให้เท่านี้ครับ  แต่ถ่าแก้ปัญหาไม่จบ ก็ลอง โทรหา ช่างปื๊ด(ลูกศิยษ์ช่างแอรืตัวจริงครับ)  0878115804  ลองปรึกษาโทรนัดได้ครับ

กร

ช่วยด้วยนะครับ

ผมต้องการติดเเอร์ ให้กับเเบ็คโฮ ที่ไม่มีเเอร์มาก่อนครับตอนนี้ ติดตั่งคอมได้เเล้ว ตู้ได้เเล้ว พัดลม สายน้ำยาเเอร์เดินเรียบร้อยเเล้วมีปัญหาอยู่ 2 เรื่องครับ
1.การเดินสายไฟจากไดเออร์สวิทย์ ให้ไปตัดการทำงานคอมเพรสเซอร์เมื่อในระบบมี Pressure สูงเกินกำหนดเพื่อป้องกันความเสียหาย มีวงจรอย่างไรครับ
2.ต้องติดต้วชดเชยรอบแอร์ หรือเปล่าครับถ้าติดมัน มีวงจรอย่างไรครับ

ขอขอบคุณครับ

บัณฑิต

คอมซันเด็น508เพทแตกทำไมช่างบอกว่าซ่อมไม่ได้ครับถ้าผมจะสั่งของที่ร้านท่านมาซ่อมเองมีคำแนะนำอย่างไรบ้างครับ(ช่างตีราคาซ่อมรวมล้างระบบประมาณ5000บาทครับ)

รุ่ง

ผมไปร้านซ่อมแอร์รถยนต์ปัญหาไม่เย็น ซ่อมครั้งแรกบอกว่าตู้รั่ว ซ่อมแล้วเย็นได้สักพัก ก็ไม่ค่อยเย็นอีก(ประมาณ1เดือน) พอไปที่ร้านอีกครั้งได้คำตอบว่าคอมแอร์ไม่มีแรงอัดจึงทำให้ไม้เย็น อยากถามว่าเป็นได้ไหม เวลาขับไปไกลๆก็มีความเย็นบ้าง อยากทราบว่ามันเป็นที่คอมจริงไหม ถ้าไม่ไช่จะต้องแก้ที่ไหน (คอมก็ไม่มีการตัดด้วย)

ธเนตร

คุณขนมอะไหล่ ไทยแลนด์ แหล่งรวมอะไหล่รถยนต์ทุกชนิด
นึกถึงอะไหล่ คิดถึง อะไหล่ ไทยแลนด์
อะไหล่ของแท้แน่นอน ราคาถูกสุดๆๆ
เรามีทั้งอะไหล่ มือหนึ่งและมือสอง
สนใจกรุณาติดต่อ คุณขนม โทร. 081-818-9142 คะ
หรือเข้าไปดู ไปเลือกชมสินค้าได้ที่ www.alai-thailand.com


http://www.alai-thailand.com

เบลล์

รถไมตี้เอ็กของผมต้อนนี้ใช้ระบบแอร์ R-12 จากโรงงาน เริ่มมีปัญหาต้อนกลางวันกับจอดติดไฟแดง แอร์เย็นแต่ไม่ฉ่ำบางทีก็ไม่เย็นเลยแต่ถ้ากลางคืนเย็นจนหนาวเลยครับหน้า   คอมไม่ยอมตัดเลยเปลื้องน้ำมันมากๆๆๆครับ ขนาดว่าใส่พัดลมระบายความร้อนที่แผงแอร์หน้ารถแล้วนะครับยังช่วยได้ไม่มากเลย ถ้ายากจะเปลี่ยนระบบเป็น R-134aต้องเปลี่ยนอะไรบ้างครับ ราคาประฒาณเท่าไหร่ครับ..... 

เบลล์

รถไมตี้เอ็กของผมต้อนนี้ใช้ระบบแอร์ R-12 จากโรงงาน เริ่มมีปัญหาต้อนกลางวันกับจอดติดไฟแดง แอร์เย็นแต่ไม่ฉ่ำบางทีก็ไม่เย็นเลยแต่ถ้ากลางคืนเย็นจนหนาวเลยครับหน้า   คอมไม่ยอมตัดเลยเปลื้องน้ำมันมากๆๆๆครับ ขนาดว่าใส่พัดลมระบายความร้อนที่แผงแอร์หน้ารถแล้วนะครับยังช่วยได้ไม่มากเลย ถ้ายากจะเปลี่ยนระบบเป็น R-134aต้องเปลี่ยนอะไรบ้างครับ ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ..... 

maill999

รบกวนเรียนถามครับผมซื้อ Nissan Sunny Supper Saloon ปี 2539 ต่อเขามาใช้มีปัญหาคือเปิดแอร์วิ่งรถไปพอเบาเครื่องรถจะโชว์ไฟเตือนรูปเครื่องสีเหลือง รูปกาน้ำมันสีแดงขึ้นมาแล้วรถจะดับแต่ยังสตาร์ทติดวิ่งได้ต่อไม่รู้ว่ามันมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นครับสอบถามเจ้าของเดิม(หญิง)ดูเขาบอกไม่เคยเจอปัญหานี้เลย ผมเลยลองปิดระบบแอร์ดูรถวิ่งเรียบไม่มีอะไรผิดปรกติเลยครับ รบกวนเรียนถามว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

nv อะไหล่แอร์

ลองวิ่งปิดแอร์ถ้า ปกติดี  ก็อาจเป็นที่ ระบบแอร์ครับ คอมแอร์อาจฝืด กินกำลังเครื่อง หรือไม่ก็ระบบแอร์ไม่ดีครับ พัดลมด้านหน้ารถอาจไม่แรง แผงอาจสกปรก ระบายไม่ดี 


ยังไงลองวิ่งเปิดแอร์ดู ถ้าแอร์ไม่ค่อยเย็นเย็นไม่ฉ่ำ ก็น่าจะ เกิดจากปัญหาที่บอกครับต้องเช้คดู


แต่ถ้าแอร์ยังเย็นดี ตัดต่อปกติ  ก็อาจต้องลองดูทีตัวชดเชยรอบเดินเบา แว็คคั่ม อาจเสีย(เวลาแอร์ทำงานจะชดเชยรอบให้สูงขึ้น) ลองเช็คดูครับ

som

สวัสดีคะ ตอนนี้มีปัญหาแอร์ไม่เย็นคะ คือเวลาขับรถไปต่างจังหวัด โดนแดด ด้วย รถแอร์จะไม่เย็นเลยคะ มีแต่ลมร้อน แต่ถ้าเป็นเลลาเช้า เย็น หรือตอนเที่ยงที่ไม่โดนแดด หรือไม่ขับระยะทางไกล แอร์ก็เย็นดีคะ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ รบกวนตอบคำถามให้ด้วยนะคะ  รถเป็นรถโตโยต้า โซลูน่า 1.5

พล

ราคาคอมบิ้วของcolonaท้ายแยกประมานเท่าไรคับ

สมพงษ์

ผมใข้ Mazda BT50 pro เคยมีหนูเข้ามาถ่ายของเสียทิ้งไว้แล้วอุดตันท่อน้ำทิ้ง ตอนนี้แก้หายแต่เกิอาการคือพัดลมแอร์ไม่ทำงานที่เบอร์1-2-3 แต่คอมแอร์ทำ และพัดลมแอร์มาทำงานที่เบอร์ 4 แต่คอมแอร์ไม่ทำงานครับ อยากทราบว่าอะไรเสียครับ ค่าซ่อมจะแพงไหม เคยเข้าศูนย์แค่เป่าท่อน้ำทิ้งและทำไรนิดหน่อย หมดไปตั้ง 5 พันกว่าครับ

แม็ก

สวัสดีครับ ผมใช้ วีโก้ ครับ สอบถามเรื่องคอมแอร์ดังมากตอน สตาร์ทรถ ประมาณ 20 วินาที่  ผมใช้รถปกติ ขับรถเปิดแอร์เย็นปกติ พอแวะที่ไหนก็ได้ดับเครื่องยนต์ สักพัก แล้วสตาร์ทใหม่ ยังไม่เปิดแอร์ คอมแอร์จะดัวแคร็กๆๆๆๆ ที่คอม สักพักก็เงียบเปิดแอร์ใช้ได้ปกติ แวะไปร้านแอร์แถวที่ทำงาน ร้านบอกว่าน้ำยาน้อยเติมยาเพิ่ม ขับรถออก ก็เป็นอีก ไปถามร้านแอร์อีกร้าน บอกลูกปืน ให้เปลี่ยน ผมขอถามว่าถ้าเป็นลูกปืนคอมแตก ค่าใช้จ่ายแพงไหม และต้องถ่ายเติมน้ำยาใหม่ด้วยหรือเปล่า ใช้เวลาซ่อมนานไหม ขอบคุณครับ

สรศักดิ์

แอร์รถพ่อผม crvตัวเก่า ครับ คืมผมอยากรู้ว่าเป็นอะไร ซ่อมตรงจุดใหน ครับ


อาการคือ ติดเครื่องเปิดแอร์แล้วแอร์ไม่เย็นครับ แต่เวลาที่รถวิ่งแล้วแอร์ค่อยๆเย็นขึ้นมาแต่พอรถหยุดวิ่งก็ไม่เย็นเหมือนเดิมครับหรือตอนที่เปิดพัดลมแอร์แรงๆก็ไม่ค่อยเย็นครับต้องเปิดพัดลมเบาๆๆแล้วรถต้องวิ่งด้วยถึงจะเย็น ผมไปถามร้านๆบอกคอมแอร์จะพังครับ แต่ผมคิดว่าเป็นที่คอยร้อนดับความเย็นไม่ได้รึเปร่าถึงมาสอบถามครับ 

สุรพัศ


ขออนุญาตสอบถามหน่อยครับคือว่าน้ำยาแอร์โตโยต้าโซลูน่า HFC 134 A .ใช้ R 134 A ได้ใหมครับเป็นตัวเดียวกันหรือเปล่าครับขอบคุณครับ

อนันดา

สวัสดีค่ะเจ้าพี่ของเว๊บ น้องขอสอบถามเกี่ยวกับระบบแอร์ค่ะ


ขับ ไมตี้เอ้กซ์ อยู่ ค่ะ แอร์เป็นอย่างนี้


1. ตอนเช้า สตารท์เครื่อง ต้องคอยเร่งเครื่องนิดๆ แอร์ถึงจะเย็น ค่ะ


2. เวลาขับไปจอดติดไฟแดง แอร์ไม่เย้นค่ะ มีแต่พัดลมออกมา


3. บางที แอร์ตอนจะเย้น มีกลิ่นฝุ่นออกมาช่วงแรกๆค่ะ


4. ตอนเย็นหรือมืด แอร์รถ ไม่มีความเย้นเลยค่ะ เร่งเครื่องก้อแล้ว ปรับระดับน้ำยาเเอรก้อแล้ว ไม่เย้นเลยจ้า 


5. ขอบคุนจ้า


บี

รีเรย์แอร์ นิสสัน tida 1800 เป็นแบบไหนครับ พอดีรถอยู่ ตจว


 

Page : 1 2 [Next]
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view